Kinh nghiệm sử dụng và bảo dưỡng nhông sên dĩa tránh hao mòn

Bảo dưỡng nhông sên dĩa xe máy

Hiện nay, xe máy không những là phương tiện lưu thông chủ đạo mà còn là phương tiện vận chuyển phổ biến ở Việt Nam. Tuy nhiên, đa phần người dùng thường ít quan tâm đến bộ phận nhông sên dĩa, chỉ có khi gặp trường hợp bất thường thì mới xem qua hoặc có ý nghĩ đi khoảng 25000km là cần thay.

Khi đó bộ 3 này đã rất mòn rồi. Nếu tiếp tục chạy xe với tốc độ cao, chở theo hàng hóa nặng thì có thể dẫn tới tình trạng trượt xích hoặc nhảy xích vô cùng nguy hiểm cho người điều khiển.

Trong bài viết này, Phụ Tùng Xe Máy Minh Long sẽ hướng dẫn bạn các cách bảo dưỡng cũng như sử dụng xe như thế nào để giúp nhông sên dĩa tránh hao mòn.

Kiểm tra nhông sên dĩa thường xuyên

Kiểm tra nhông sên dĩa thường xuyên

Trên thị trường có khá nhiều tình trạng đạo nhái phụ tùng xe máy và hàng nhập lậu không rõ nguồn gốc xuất xứ, không được kiểm định về chất lượng được bày bán tràn lan và nhiều nhất phải kể đến nhông sên dĩa bởi nhu cầu lớn từ thị trường và lợi nhuận cao mang lại khi kinh doanh bất hợp pháp mặt hàng này.

Vì vậy mà người tiêu dùng cần phải giữ tỉnh táo trong việc lựa chọn nhông sên dĩa đảm bảo chất lượng và rõ nguồn gốc xuất xứ. Một bộ nhông đĩa xích xe máy tốt phải chạy trong điều kiện tải nặng phải có độ bền và chạy được quãng đường đến 30.000km, còn nếu chỉ sử dụng như phương tiện đi lại hoặc chở thêm người thì phải có độ bền từ 50.000km đến 70.000km.

Nhận biết tình trạng nhông xích dĩa đến hạn thay

– Khi đổi số để tăng tốc nhưng cảm giác xe vẫn lì, máy không bốc.

– Khi ga mạnh gặp phải hiện tượng xích đập hộp kêu lách cách.

– Thường xuyên căn chỉnh nhưng xích vẫn nhanh chóng bị giãn.

– Nhông sên dĩa bị gỉ sét, đầu bánh răng bị mài mòn, không còn nhọn.

Nhông sên dĩa bị gỉ sét

Nhông sên dĩa bị gỉ sét

Làm cách nào để gia tăng tuổi thọ nhông sên dĩa

– Nên trang bị thêm cho xe bộ chắn xích để hạn chế bụi bám.

– Khi chạy xe thì việc gài số và tốc độ phải luôn đảm bảo đồng bộ.

– Nhông xích xe máy khi mới thay, là loại tốt thì 15 ngày sau khi sử dụng cần tra dầu mỡ 1 lần. Sau đó cứ một tháng lại tra dầu một lần vào xích.

– Khoảng 6 tháng đến 1 năm sau phải kiểm tra và tăng lại lần 2 và tiếp tục tra dầu mỡ. Cứ như vậy lặp lại đến năm thứ 2 thì thực hiện quy trình bảo dưỡng, năm thứ ba cũng vậy cứ 6 tháng đến 1 năm tiếp theo thì tiếp tục kiểm tra và tăng lần 3.

– Đối với Nhông Sên Dĩa chất lượng tốt thì có thể sử trung bình 3 -4 năm. Thậm chí đối với xe phục vụ cho việc di chuyển đi làm hằng ngày thì có thể sử dụng 5 -6 năm. Tuy nhiên, đối với hàng fake, hàng kém chất lượng thì trung bình 1 – 2 tháng phải tăng 1 lần.

– Khi thay thế nhông sên dĩa nên lựa chọn các sản phẩm có ghi rõ nguồn gốc xuất xứ trên bao bì, có tem kiểm định chất lượng và nên mang xe đến thay sửa ở các trung tâm uy tín, chính hãng có bảo hành.

Hy vọng bài viết này giúp các bạn có thể tự bảo quản nhông sên dĩa tại nhà cũng như lưu ý khi điều khiển xe để hạn chế hư hao nhông sên sĩa nhất có thể. Xe máy hoạt động an toàn và đạt công suất tốt thì một phần do ảnh hưởng bởi bộ nhông sên dĩa, vì vậy bạn hãy thường xuyên quan tâm đến bộ phận này nhé!

Tại phụ tùng xe máy Minh Long có cung cấp những món đồ bảo dưỡng xe máy chính hãng, giá tốt, được tin dùng phổ biến hiện nay, các bạn có thể tham khảo hoặc liên hệ để được tư vấn chi tiết hơn.

Hotline / Zalo: 0967974125

Share on facebook
Share on linkedin
Share on pinterest

Danh Mục Thông Tin

banner đặt hàng phụ tùng